Tham gia Trung Quốc để đẩy cho một thắng-thắng kết quả (Phần 1)

Ngay cả các nhà phê bình tồi tệ nhất của ông sẽ cung cấp cho thủ tướng chính phủ Narendra Modi ít nhất hai cheers cho thành tích ngoại giao gần đây của ông trong việc nâng cao mối quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc trên các cay đắng phổ biến phổ thông cho đến ngày khác đến một mức độ hội nghị thượng đỉnh lớn hơn ra một kế hoạch hành động hiệu chỉnh để phục vụ mục tiêu thiết lập các mối quan hệ normalising giữa hai khổng lồ châu á. Đây là statesmanship của trật tự cao nhất. Rằng Hội nghị thượng đỉnh đã cố tình giữ ‘ không chính thức ‘ là một phần của statesmanship. Các cơ hội của sự thành công của sáng kiến này chưa từng thấy sẽ phụ thuộc vào việc hai nhà lãnh đạo đã đo lường ý định của nhau rõ ràng hoặc nếu không chính xác.

Tổng thống Trung Quốc xi jinping hiểu rằng khách của ông không phải là một Namby-pamby duy tâm như là Jawaharlal Nehru khi sau đó Trung Quốc thủ tướng, Chu Ân Lai, hậu duệ của New Delhi đột ngột vào đầu những năm 1960. Tại thời điểm đó, đã có căng thẳng mạnh mẽ trong mối quan hệ giữa hai hàng xóm Châu á. Và các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã được sadly dưới miasma của Trung Quốc, thuyết phục rằng nó sẽ không tiền lương một cuộc chiến tranh để lấy thêm của lãnh thổ Ấn Độ. Tổng thống xi, mặt khác, có một hương vị của thủ tướng Ấn Độ hiện nay trên doklam. Rằng Modi không phải là dễ bị áp lực khi giao dịch với kẻ thù là những gì doklam chứng minh. Nếu cần thiết, ông sẽ có sẵn sàng cho một tit-cho-TAT và ông biết chính xác cách xa đối thủ của ông sẽ đi. Như vậy, doklam là một điểm tới hạn tại các quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc, cho phép cả hai bên để đo nhau một cách chính xác. Ấn Độ đã ủng hộ mạnh mẽ từ tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe. Trước đó, các kế hoạch bá chủ của Trung Quốc ở biển Nam cũng là những nơi khác đã thúc đẩy các quốc gia đông nam á để xây dựng mối quan hệ kinh tế và chính trị với liên kết Ấn Độ-Mỹ-Nhật-Úc để chống lại áp lực của Trung Quốc.

Sau khi Ấn Độ từ chối tham gia vào Trung Quốc tài trợ một vành đai một đường hội nghị như là một cuộc biểu tình chống lại các chính sách của Trung Quốc và New Delhi của chiến lược/quốc phòng giao dịch với chúng tôi-Nhật bản, nó phải có được rõ ràng với tổng thống xi rằng ông đã được giao dịch với một năng suất để áp lực Tactics nhưng hoàn toàn amenable để thảo luận hợp lý. Ấn Độ phê bình của Modi, người đã làm cho sự vắng mặt của tham chiếu đến doklam trong cuộc đàm phán Vũ Hán, nên đã nhớ rằng các điểm tới hạn đã không được thảo luận. Các khóa học tương lai của hành động được. Những gì Modi và xi thảo luận sẽ không được biết đến hiện nay. Trong thực tế, nhiều quốc gia Châu á sẽ được xem với mối quan tâm và quan tâm cho dù Bắc Kinh sẽ theo đuổi một hegemonic hoặc một con đường thanh bình ở Nam và đông nam á. Ấn Độ sẽ được xem để kiểm duyệt trong các chính sách của Trung Quốc tại Nepal, Bhutan, Bangladesh và các nước láng giềng khác, nơi Ấn Độ có lợi ích sâu. Quyết định của hai chính phủ để hỗ trợ Afghanistan chịu đựng các cuộc tấn công khủng bố và hỗ trợ phát triển kinh tế là một trong những kết quả chào đón của hội nghị thượng đỉnh Vũ Hán.

Nhưng nó phải được hỏi liệu Bắc Kinh sẽ được đưa lên trên chính sách của mình edging out Ấn Độ từ Nepal; Modi đã chỉ ra rằng Ấn Độ là sẽ bảo vệ lợi ích của mình ở Nepal với tất cả của mình có thể nói cho chính phủ của Nepal mới rằng nếu nó thích Trung Quốc để Ấn Độ trong tài chính của nó dự án thủy điện, Ấn Độ sẽ không mua năng lượng được tạo ra bởi nó. Nhiều nhà phân tích đã có thể ghi nhận một vòng quay đột ngột trong xử lý của tổng thống xi của Bắc Triều tiên, mà đã được thực hiện các mối đe dọa để tiêu diệt chúng tôi và Nhật bản với tên lửa hạt nhân-tipped và mà gây ra Trump để nói rằng ông có hỏa lực đủ để quét sạch nước trước khi tên lửa đầu tiên của Kim Jong-un đạt đến đích của nó. Chỉ có Trung Quốc có thể chế ngự kim và xi đã làm như vậy sau khi các nhà độc tài Bắc Triều tiên đã được yêu cầu vội vã đến Bắc kinh trong một tàu đặc biệt. Sự kiện kể từ đó đã hạ xuống đáng kể những căng thẳng 30 năm giữa koreas, không có nghi ngờ một sự phát triển chào đón trong một thế giới đầy đủ xung đột và Đức tin dựa trên cuộc chiến tranh.