Dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của khuôn mẫu tại nơi làm việc của bạn

1. mốc thao mùi: thông thường các chỉ số đầu tiên của sự hiện diện của khuôn mẫu tại nơi làm việc của bạn là một mùi mốc có thể tràn ngập môi trường xung quanh của bạn. Nếu mùi vẫn còn, sau đó nó là tốt nhất không phải bỏ qua nó. Mặc dù các khuôn có thể không được nhìn thấy, mùi là một chỉ báo xác định rằng khuôn mẫu tồn tại trong môi trường xung quanh của bạn. Bạn nên thực hiện một kiểm tra kỹ lưỡng của khu vực xung quanh của bạn, đặc biệt là những nơi có thể dễ bị mức độ ẩm cao trong không khí. Ví dụ, nhà vệ sinh, khu vực nhà bếp hoặc quán ăn, hoặc các địa điểm mà gần đây đã bị rò rỉ nước các sự kiện bao gồm các địa điểm có thể truy cập và che dấu.

2. có thể nhìn thấy bằng chứng về sự phát triển khuôn mẫu: nếu bạn xem các bức tường đổi màu xung quanh nơi làm việc của bạn, sau đó nó là một chỉ báo về sự hiện diện của khuôn mẫu. Điều này có thể hiển nhiên trong những gì dường như là sự lây lan của dampness trên tường của bạn. Bằng chứng rõ ràng hơn là sự lây lan của một vết màu tối trong các hình thức của các điểm hoặc các bản vá lỗi. Khuôn thường là đen, hơi xanh hoặc xám trong màu sắc và dường như là một lông tơ giống như sự tăng trưởng. Những gì cần lưu ý là, trong một số trường hợp, tăng trưởng khuôn có thể có mặt tại các địa điểm che dấu (ví dụ như khoang tường, không gian trần). Nếu bạn nghi ngờ điều kiện như vậy có thể tồn tại, đó là một thực hành tốt nhất để tham gia một miệng nghề nghiệp có thẩm quyền để thực hiện một kiểm tra kỹ lưỡng và đánh giá của các ô nhiễm khuôn

3. bằng chứng về thiệt hại nước: nếu bạn thấy bản vá ướt lây lan qua các bức tường, sau đó có thể có khuôn hiện diện trong khu vực làm việc xung quanh của bạn. Nước vết bẩn trên trần nhà, sàn nhà hoặc tường có thể đề nghị các vấn đề của một rò rỉ nước. Khi rò rỉ nước đã không được đưa chăm sóc hoặc cố định trong một thời gian dài, nó có thể gây ra sự tăng trưởng và lây lan của khuôn. Dampness quá mức do rò rỉ nước cũng có thể được nhìn thấy trong các hình thức lột hoặc nứt sơn và hình nền.

4. ngưng tụ: nếu bạn tại chỗ ngưng tụ trên Windows, nó có thể đề nghị tăng mức độ ẩm hoặc dampness trong không khí, mà có thể dẫn đến sự phát triển của khuôn. Ngưng tụ gây ra sự gia tăng độ ẩm trên bề mặt như cửa sổ hoặc ống kim loại, mà lần lượt chạy hoặc drips lên bề mặt có hỗ trợ tăng trưởng khuôn. Mức độ ẩm cao trong một thời gian dài có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự tăng trưởng của khuôn trên tường.

(một ví dụ về khuôn mẫu tăng trưởng trên các tấm trần do nước ngưng tụ)

5. dị ứng và các triệu chứng sức khỏe khác: đây là dấu hiệu cho thấy nghề nghiệp Hygienists khuôn được quan tâm nhất. Các triệu chứng cơ bản của dị ứng tăng từ sự hiện diện của khuôn là: hắt hơi, ho, tắc nghẽn, chảy nước hoặc mắt ngứa, và nhỏ giọt postmũi. Rất thường những triệu chứng này là nhầm lẫn với dị ứng theo mùa hoặc bệnh khác. Tuy nhiên, nếu những tồn tại trong thời gian dài, đặc biệt là khi bạn đang ở nơi làm việc của bạn, sau đó rất có thể là bạn đang gặp một phản ứng dị ứng với sự hiện diện của khuôn mẫu tại nơi làm việc mà không xảy ra ở nơi khác. Khuôn cũng có thể gây ra khí động học quá mẫn, trong đó biểu hiện thông qua khó thở, sốt, ớn lạnh, máu-tinged đờm hoặc đau cơ bắp.

Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ sự hiện diện của khuôn tại nơi làm việc của bạn, thông qua bất kỳ các dấu hiệu, nó luôn là khôn ngoan để có một thảo luận với quản lý càng nhanh càng tốt để đảm bảo rằng các biện pháp kiểm soát yêu cầu được thực hiện trước khi nhiều người hơn bị ảnh hưởng bởi khuôn.